Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Tiểu buốt, tiểu rắt ở nam và nữ

Tham vấn y khoa :

1. Thế nào là tiểu buốt, tiểu rắt.

Tiểu buốt: Là cảm giác đau ở niệu đạo, bàng quang mỗi lần đi tiểu. Do co bóp khiến người bị tiểu buốt luôn gặp khó khăn khi đi tiểu ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Tiểu rắt: Là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày, lượng nước tiểu ra ít và có màu vàng đục. Tiểu rắt cũng khiến người bệnh đau đớn khi đi tiểu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

2. Nguyên nhân dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt.

Theo các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt ở cả nam giới và nữ giới như Virus, nấm, khuẩn Chalamydia, Trichomonas, tụ cầu khuẩn, vi khuẩn Enterococcus, các loại vi khuẩn bạch hầu,…là những tác nhân gây nhiễm trùng đường tiểu gây  tiểu buốt, tiểu rắt. Bên cạnh đó cũng có thể do người bệnh mắc một số bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm bàng quang hay mắc bệnh lậu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. vì vậy người bệnh không nên chủ quan khi có những dấu hiệu bất thường, hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.