Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Mang thai ngoài ý muốn nên làm sao?

Tham vấn y khoa :

Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

Quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai chính là con đường dẫn đến mang thai ngoài ý muốn ở các chị em phụ nữ, đặc biệt ở các bạn gái trẻ tuổi, chưa kết hôn, có kiến thức về tình dục nhưng chủ quan hoặc lơ là. Khi đó, ngoài sự lo lắng thường trực là câu hỏi luôn được đặt ra là làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

Đã gọi là mang thai ngoài ý muốn thì có nghĩa đây là điều mà không ai mong muốn, dù con cái là quý giá nhưng nếu sức khỏe không đủ điều kiện để mang thai và sinh nở, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, đang còn đi học hoặc không được sự công nhận của gia đình,..thì cách duy nhất mà các thai phụ tìm tới đó là phá thai.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ chuyên khoa phụ sản của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, để giảm bớt áp lực về tâm lý cũng như giúp các chị em có hướng giải quyết tốt nhất khi trót mang thai ngoài ý muốn thì các chị em nên tìm chồng, bạn trai hoặc người thân, bạn bè tin tưởng để chia sẻ về vấn đề mình đang gặp phải. Những người đã có kinh nghiệm hoặc hiểu rõ về cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn có những lời khuyên tốt nhất.